khám bệnh nam khoa như thế nào [Bác sĩ tư vấn]

0

Khám bệnh nam khoa thường khá đơn giản. Nhiều phần của quy trình khám có ý nghĩa đối với hầu hết các chàng trai: Cân được dùng để cân bạn, ống nghe dùng để nghe nhịp tim của bạn.

Đối với các bộ phận khác của cơ thể, xúc giác và đào tạo của bác sĩ là chìa khóa để biết mọi thứ sẽ cảm thấy như thế nào. Trong quá trình khám sức khỏe, bác sĩ sẽ sờ vào bụng của bạn để xem có vấn đề gì với gan hoặc lá lách của bạn hay không. Bác sĩ cũng có thể sờ thấy các hạch bạch huyết ở cổ, nách và bẹn của bạn để xem có sưng hay không, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc các vấn đề khác.

Bác sĩ cũng cần chạm và cảm nhận tinh hoàn của bạn  và khu vực xung quanh chúng để chắc chắn rằng chúng đang phát triển bình thường và không có vấn đề gì. Hai vấn đề có thể ảnh hưởng đến những chàng trai tuổi trẻ là thoát vị và – hiếm khi – ung thư tinh hoàn.

Xem thêm bác sĩ tư vấn trực tiếp khám nam khoa: https://phu-khoa.com/kham-benh-nam-khoa-va-nhung-dieu-can-biet-tu-a-z.html

Hernias là gì?

Một thoát vị là khi một phần của ruột đẩy ra khỏi bụng và vào bẹn hoặc bìu (túi da mà tinh hoàn treo trong). Hầu hết các trường hợp thoát vị xảy ra do một điểm yếu ở thành bụng mà người đó sinh ra. Nếu một đoạn ruột bị mắc kẹt trong bìu, nó có thể cắt đứt nguồn cung cấp máu đến ruột và gây ra các vấn đề nghiêm trọng nếu tình hình không được khắc phục nhanh chóng.

Bác sĩ có thể phát hiện khối thoát vị bằng cách sử dụng ngón tay của mình để kiểm tra khu vực xung quanh bẹn và tinh hoàn. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn ho khi ấn vào hoặc sờ vào vùng đó. Đôi khi, khối thoát vị gây ra một khối phồng mà bác sĩ có thể phát hiện ra. Nếu điều này xảy ra, phẫu thuật hầu như luôn luôn sửa chữa thoát vị hoàn toàn.

Ung thư tinh hoàn là gì?

Ung thư tinh hoàn là điều không bình thường ở những chàng trai tuổi teen, nhưng nó có thể xảy ra. Tuy nhiên, ung thư tinh hoàn là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới từ 20 đến 34 tuổi – một lý do chính đáng để có thói quen khám tinh hoàn thường xuyên.

Điều gì sẽ xảy ra khi khám tinh hoàn?

Bác sĩ nên kiểm tra tinh hoàn của bạn ít nhất mỗi năm một lần. Người đó sẽ nắm lấy từng tinh hoàn, lăn nhẹ nhàng giữa ngón cái và ngón đầu tiên để tìm các cục u. Bác sĩ cũng sẽ cảm nhận được nếu tinh hoàn cứng hoặc to ra.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tự khám tinh hoàn . Tự kiểm tra bản thân ít nhất mỗi tháng một lần để tìm bất kỳ khối u hoặc vết sưng nào trên tinh hoàn. Biết tinh hoàn của bạn cảm thấy như thế nào khi chúng khỏe mạnh sẽ giúp bạn biết khi nào có cảm giác khác lạ ở dưới đó. Nhận thấy bất kỳ khối u hoặc vết sưng mới nào ở tinh hoàn càng sớm càng tốt mang lại cơ hội sống sót tốt nhất và chữa khỏi hoàn toàn nếu nó trở thành ung thư.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi kiểm tra tinh hoàn, nhưng đối với bác sĩ thì đó không phải là vấn đề lớn. Đôi khi khi bác sĩ kiểm tra khu vực đó, bạn có thể bị cương cứng – đây là điều bạn không thể kiểm soát. Đó là một phản ứng bình thường thường xảy ra khi khám bộ phận sinh dục ở các chàng trai. Nó sẽ không làm bác sĩ khó chịu hay phiền lòng, vì vậy không cần phải cảm thấy xấu hổ.

Share.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

*/?>
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.

*/?>