Tinh hoàn sưng dần lên, xơ cứng, thỉnh thoảng đau là dấu hiệu của bệnh gì?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu đã lập gia đình và có một con được 6 tháng tuổi, gần đây không hiểu sao cháu lại thấy tinh hoàn của mình bị sưng tấy đỏ, cháu thấy đau nữa, tình trạng này kéo dài 2-3 tuần này rồi, cháu cứ cố chịu đựng mà không đi khám. Dạo gần đây, cháu thấy tinh hoàn cảm tưởng như bị xơ cứng thỉnh thoảng mới đau chứ không đau liên tục như trước nữa. Không biết có phải đã khỏi rồi không nữa. Xin hỏi bác sĩ, tinh hoàn sưng dần lên xơ cứng thỉnh thoảng đau là dấu hiệu của bệnh gì? có phải cháu đã bị viêm tinh hoàn không, cháu cũng có thao khảo một vài thông tin thì có thể cháu bị như vậy, mong bác sĩ có thể trả lời cụ thể giúp cháu, cháu xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

(minhtam**@gmail)

benh-nhan-den-phong-kham-152-xa-dan (12)

Đáp: Chào bạn,

Trước khi trả lời những thắc mắc của bạn chúng tôi cũng khuyên bạn rằng, việc để bệnh tật kéo dài như vậy hoàn toàn không nên. Bạn hoàn toàn có cơ hội được chữa khỏi bệnh, hoặc tỷ lệ chữa bệnh sẽ càng cao nếu như bạn có sự chủ động, tìm hiểu cũng như đến gặp các bác sĩ sớm. Với tình trạng của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tình trạng tinh hoàn bị đau chứng tỏ bạn đang gặp những vấn đề ở tinh hoàn. Những bệnh lý thường gặp ở tinh hoàn điển hình là viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn (thường là do viêm tinh hoàn không được chữa trị hoặc chữa trị không triệt để mà lan tới). Ngoài ra, nguyên nhân khiến cho tinh hoàn của bạn bị đau cũng có thể do các chấn thương ở tinh hoàn (do sinh hoạt hằng ngày, va chạm mạnh vào vùng hạ bộ hoặc những tai nạn, chấn thương vào vùng tinh hoàn,…).

Tình trạng tinh hoàn sưng đau tinh hoàn dần lên xuất hiện những cục xơ cứng có thể tinh hoàn do bị viêm, nhưng bạn lại không đi khám, không chữa trị nên những tổn thương viêm nhiễm có thể xuất hiện thành những cục xơ cứng, thỉnh thoảng đau.

Với những gì mà bạn mô tả, có thể bạn đã bị viêm tinh hoàn và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Việc làm của bạn hiện tại cần thiết đó là cần đi khám càng sớm càng tốt. Bạn có thể đến trực tiếp nhưng cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn cụ thể. Bởi những mô tả của bạn chưa đủ để chúng tôi đưa ra kết luận gì cả, để có thể đưa ra kết luận cần có những bước khám lâm sàng cũng như thực hiện những thao tác chuyên môn khác. Sau khi có kết quả thì mới có thể đưa ra kết luận về tình trạng của bạn. Tinh hoàn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của bạn, do đó hãy chủ động đi khám sớm để chữa trị.

Chúc bạn sức khỏe hạnh phúc,

Share.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

*/?>
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.

*/?>