Hẹp bao quy đầu –chớ chủ quan

0

Mặc dù thấy bao quy đầu của mình không lộn ra được, khi lộn thậm chí thấy đau nhưng anh L. vẫn không đi khám mà tự tìm cách lộn bao quy đầu ở nhà tình trạng diễn ra liên tục trong nhiều nắm. Cho đến khi anh lập gia đình, sinh con trong khi sinh hoạt do vô tình lộn bao quy đầu quá đà  dẫn đến bao quy đầu bị thắt nghẹt, bù nề toàn bộ dương vật.

dung-chu-quan-khi-bi-hep-bao-quy-dau

Là một trong những bất thường ở bao quy đầu thường gặp, hẹp bao quy đầu gây ra cho nam giới nhiều ảnh hưởng. Thế nhưng có rất nhiều nam giới chủ quan, vì nghĩ nó là bình thường, có thể tự khỏi nên không đi khám, mà tự tìm cách chữa trị dẫn đến những ảnh hưởng nghiệm trọng. Mới đây, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân do hẹp bao quy đầu lại chủ quan, để tình trạng kéo dài trong nhiều năm, dẫn đến những biến chứng đặc biệt nghiêm trọng.

Hẹp bao quy đầu chớ chủ quan

Anh B.T.L ( 35 tuổi – Hà Đông, Hà Nội) mắc chứng hẹp bao quy đầu từ nhỏ, tuy nhiên anh vì lo sợ cắt bao quy đầu sẽ gây ra những ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối” sau này nên cứ lần nữa không dám đi khám. Mặc dù có bất tiện trong sinh hoạt như vùng quy đầu không tự tuột ra được, mỗi lần về sinh kéo xuống anh cảm thấy đau nên không cố kéo ra nữa. Cho đến hôm gần đây, trong lúc sinh hoạt anh vô tình kéo vùng da quy đầu của mình xuống quá đà dẫn đến tình trạng dương vật sưng bao quy đầu tấy, phù nề, gấp khúc lúc này anh mới sợ hãi đi khám.

Tiếp nhận bệnh nhân L. bác sĩ Bùi Ngọc Lâm chia sẻ “bệnh nhân đến khám trong tình trạng toàn bộ dương vật sưng tấy từ gốc đến ngọn, dương vật gấp khúc, tụ dịch”. Sau bước đánh giá lâm sàng, kết hợp với khai thác thông tin từ bệnh nhân xác định nguyên nhân là do bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu mãn tính mà không được can thiệp xử lý sớm, bệnh nhân lại tự tìm cách lộn da quy đầu dẫn đến tình trạng trên.

“May mắn bệnh nhân đã kịp thời phát hiện và đi khám sớm để được xử lý sớm, nên tình trạng đã không còn nguy hiểm”, bác sĩ Lâm cho biết thêm.

Với tình trạng của anh L. anh được chỉ định điều trị kháng sinh để xử lý viêm, bác sĩ tiến hành trích thoát dịch. Sau khi điều trị viêm ổn định, bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu giải phóng phần nghẹt. Sau 10 ngày điều trị, tình trạng của anh L. đã hoàn toàn trở lại bình thường

Hẹp bao quy đầu cần được chữa trị sớm

Anh L. chia sẻ “sau khi điều trị tình trạng của tôi đã trở lại bình thường, bao quy đầu không còn hẹp khiến tôi vệ sinh hằng ngày dễ dàng hơn, sinh hoạt vợ chồng cũng  trở nên “suôn sẻ” hơn. Nếu biết sớm như thế này tôi đã đi khám sớm và thực hiện để không phải xảy ra tình trạng như vậy.

Nói về vấn đề này, bác sĩ Bùi Ngọc Lâm cũng cho biết thêm, hẹp bao quy đầu không phải hiếm, và tỷ lệ nam giới không đi khám, không chữa trị bệnh cũng không phải ít. Như trường hợp của anh L. chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp tại Phòng khám chúng tôi tiếp nhận. Nam giới nên biết rằng, hẹp bao quy đầu cũng như bất cứ những dấu hiệu bất thường nào ở bao quy đầu như nghẹt bao quy đầu, dài bao quy đầu, nam giới cũng tuyệt đối không nên chru quan mà bỏ qua. Có thể tại thời điểm hiện tại, chúng chưa gây ra cho nam giới những ảnh hưởng gì nghiêm trọng, thế nhưng về lâu dài thì chúng ta không thể nói trước được.

Hẹp bao quy đầu cần được can thiệp và xử lý sớm. Đối với trẻ em trên 10 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột xuống được các bậc phụ huynh có thể đưa con đi khám để được các bác sĩ khám và cắt bao quy đầu. Hiện tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội thực hiện cắt bao quy đầu bằng công nghệ thế hệ mới –đây là một trong những công nghệ cắt bao quy đầu hiện đại với nhiều ưu điểm như an toàn –nhanh chóng –thời gian phục hồi nhanh. Với tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa, cùng điều kiện vô trùng 100% của phòng thủ thuật, dụng cụ y tế đảm bảo hiệu quả của thủ thuật. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ tại phòng khám cũng là một trong những điểm cộng, người bệnh không chờ đợi, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, người bệnh chủ động về mặt thời gian cũng như tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh.

Share.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

*/?>
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.

*/?>