Bị rong kinh do phá thai bằng thuốc nguyên nhân do đâu?

0

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nhi dưới 6 tuần tuổi. Một trong những biểu hiện chị em thường gặp phải sau khi phá thai bằng thuốc là rong kinh. Vậy tại sao sau khi phá thai bằng thuốc thường bị rong kinh?

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình hút thai 4 tuần tuổi

Phá thai ở đâu

Rất nhiều bạn gái tâm sự, sau phá thai bằng thuốc kinh nguyệt không trở lại bình thường như trước. Một số trường hợp có thể có kinh lại ngay sau đó nhưng lại bị rong kinh, chu kỳ kinh có thể lên tới 7 – 10 ngày, thậm chí kéo dài cả 40 ngày khiến chị em cảm thấy mệt mỏi và lo lắng.

Đây là trường hợp không hiếm gặp sau phá thai bằng thuốc. Khi gặp tình trạng này hầu hết đều rơi vào trạng thái hoang mang lo lắng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết hiện tượng này không cần phải lo lắng quá vì đây là tình trạng chung của phụ nữ sau khi phá thai bằng thuốc. Và hiện tượng này chỉ diễn ra trong một vài tháng đầu sau khi phá thai, dần dần chu kỳ kinh nguyệt sẽ ổn định trở lại.

phá thai bằng thuốc

Để hiểu hơn vấn đề rong kinh sau phá thai, chị em cần hiểu phá thai bằng thuốc là gì? Đây là một trong những biện pháp phá thai nội khoa tương đối an toàn, lại tránh được tổn thương viêm nhiễm do đưa dụng cụ phá thai vào trong cơ thể. Vì vậy phương pháp này được nhiều chị em tin tưởng dùng.

Phương pháp này là phương pháp sẩy thai tự nhiên nhờ vào dược động lực của các viên uống phá thai làm ngừng sự phát triển của phôi thai. Đồng thời thuốc sẽ tạo áp lực co bóp tử cung để đẩy bào thai ra ngoài.

Mặc dù là phương pháp tương đối an toàn nhưng tác dụng phụ của thuốc là xuất hiện tiêu chảy, đau râm ran vùng bụng và chảy máu âm đạo kéo dài. Một số bệnh nhân có thể rong kinh kéo dài, chủ yếu do nguyên nhân sau:

– Tác dụng của thuốc là gây hiện tượng sẩy thai nhưng có thể thai nhi mắc kẹt bên trong tử cung không ra ngoài được khiến bệnh nhân ra huyết kéo dài.

– Thuốc chỉ đẩy được phôi thai ra ngoài nhưng vẫn còn sót nhau trong tử cung cũng gây rong kinh.

– Bị rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai bằng thuốc nên có hiện tượng rong kinh.

Có thể bạn quan tâm: http://dakhoaxadan.com/hut-thai-hay-uong-thuoc-pha-thai-an-toan-hon/

Share.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

*/?>
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.

*/?>