Bệnh mào gà ở nữ

0

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, một điều nguy hiểm nữa là có một tỷ lệ không nhỏ người bệnh là nữ giới. Dưới đây là một số thông tin về bệnh sùi mào gà ở nữ mà chị em nên biết để có thể chủ động hơn với tình trạng của mình.

dia-chi-chua-sui-mao-ga

Sùi mào gà do đâu

Bản thân sùi mào gà do HPV (viết tắt của từ Humanpapilloma virus) gây ra, và chúng lây truyền chủ yếu qua giao hợp không an toàn với các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh, lây truyền gián tiếp qua niêm mạc vết thương hở, hoặc từ mẹ sang con trong khi sinh thường.  Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có đặc điểm đó là chúng thường khó nhận biết hơn. Do cấu tạo bộ phận sinh dục nữ thường phức tạp và không dễ dàng có thể nhìn thấy như của nam giới.

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới

Biểu hiện sùi mào gà ở phụ nữ chủ yếu là tình trạng xuất hiện những mụn dạng mụn thịt, sùi cao bề mặt niêm mạc da. Những mụn này có thể bao gồm nhiều dạng khác nhau, kích thước khác nhau. Mụn thịt màu hồng tươi, có kích thước từ vài mm đến hàng cm, có thể mọc đơn độc 1 mụn hoặc hoặc tập trung thành từng đám lớn. Thậm chí có nhiều trường hợp người bệnh có những tổn thương sùi mào gà “khổng lồ” kích thước lớn, gây sang chấn khi đi lại. Đối với chị em phụ nữ, nếu trong thời gian mang thai, mà kết hợp với việc vệ sinh không sạch sẽ có thể dẫn đến những mụn này mủn ra, bốc mùi hôi rất khó ngửi, thậm chí chúng còn chảy dịch mủ (giữa những mụn có thể ấn ra giọt mủ).

Vị trí những mụn sùi mào gà ở phụ nữ bao gồm ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng. Ở bộ phận sinh dục nữ, sùi mào gà có thể phát triển ở âm hộ, âm đạo, hai bên háng, thậm chí sâu tận bên trong cổ tử cung (chỉ có thể khi đi soi cổ tử cung mới có thể phát hiện). Ở miệng, sùi mào gà có thể phát triển trong khoang miệng, họng. Ở hậu môn, sùi mào gà có thể phát triển trong các nếp gấp ở hậu môn, thậm chí sâu trong trực tràng.

Biến chứng sùi mào gà với chị em phụ nữ

Sùi mào gà ở chị em phụ nữ nếu như không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với không chỉ sức khỏe của chị em mà cả những người xung quanh bởi đây là một bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao. Và sẽ đặc điểm nguy hiểm đối với những chị em bị sùi mào gà trong thời gian mang thai, bởi nếu như không tầm soát tốt bệnh có thể lây sang trẻ trong khi sinh thường. Ngoài ra, sùi mào gà còn có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung nếu như người bệnh nhiễm phải HPV type 16 và 18. Những trường hợp bị sùi mào gà còn tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Điều trị sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ cần được thực hiện kịp thời. Thông thường các bác sĩ sẽ căn cứ vào những kết quả khám bệnh lâm sàng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng sau đó sẽ có những chỉ định thích hợp nhất. Điều trị sùi mào gà với mục đích nhằm loại bỏ những tổn thương do virus gây ra đó là những mụn sùi bằng các phương pháp khác nhau như đốt lạnh, đốt laser, đốt điện,..phương pháp nào thì sẽ tùy thuộc vào điều kiện cơ sở y tế thực hiện.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, điều trị sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ giúp kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, không chỉ ức chế sự phát triển của  virus gây sùi mào gào, mà còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái phát bệnh. Phương pháp với nhiều ưu điểm vượt trội như đánh giá chuẩn xác, nhanh chóng, ức chế sự phát triển của virus một cách hiệu quả, tiêu diệt tổn thương ngay sau khi điều trị, ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Nếu còn băn khoăn cần được tư vấn thêm hoặc có những thắc mắc cần được tư vấn, người bệnh có thể chủ động chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi 04. 37.152.152 để được giải đáp cũng như đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Share.

(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

*/?>
  • Bạn đang gặp những vấn đề tế nhị
  • Bạn cần sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0437 152 152

Hoặc click Tư vấn để trò chuyện cùng bác sỹ

Comments are closed.

*/?>